Sử dụng đèn led trồng cây trong nhà được không?

Sử dụng đèn led trồng cây trong nhà được không?

Các điều kiện để cây trồng có thể phát triển được bao gồm: Đất, nước, chất dinh dưỡng và ánh sáng mặt trời. Trong khi đó, đèn led là loại đèn ít tỏa ra nhiệt, đồng thời có khả năng sản xuất ra với nhiều màu sắc khác nhau; hoặc giống ánh sáng tự nhiên. Do đó, sử dụng đèn led trồng cây trong nhà là lựa chọn hợp lý nhất hiện nay.

Các loại đèn chiếu sáng trong nhà sử dụng hiện  nay

Công nghệ ngày càng phát triển, đèn cũng vậy. Đèn chiếu sáng đã trải qua nhiều thế hệ. Từ đèn dầu, đến đèn Sodium; tiếp đến là đèn huỳnh quang. Và hiện giờ, đèn led đang chiếm ưu thế trên thị trường và là lựa chọn tối ưu cho nhiều dạng chiếu sáng.

Đèn cao áp natri hay Đèn cao áp Sodium (HPS)

Đèn cao áp natri hoạt động nhờ hỗn hợp của natri và thủy ngân. Hỗn hợp natri và thủy ngân nằm ở vị trí có nhiệt độ thấp nhất của đèn; cung cấp hơi natri và thủy ngân cần thiết để tạo ra hồ quang.

Loại đèn này sẽ tỏa ra nhiều nhiệt cho môi trường, gây nóng. Đồng thời nó chứa các chất độc hại (thủy ngân). Do đó, đèn cao áp sodium không được khuyến nghị sử dụng phổ biến. Chúng thường được sử dụng cho hệ thống sưởi là chủ yếu.

Đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang có chi phí sản xuất thấp hơn so với đèn cao áp sodium, và cũng ít tỏa nhiệt ra môi trường hơn. Tuy nhiên, trong đèn huỳnh quang chứa một lượng lớn hóa chất. Do đó, đèn huỳnh quang nếu bị vỡ sẽ gây nguy hiểm cho người và cây trồng.

Còn trong chiếu sáng sinh hoạt, đèn huỳnh quang là loại đèn cho ánh sáng không liên tục. Do đó, nó gây hại mắt hơn so với các loại đèn khác.

Đèn LED

LED được viết từ Light Emitting Diode; có nghĩa là diode phát sáng hoặc diode phát quang.

Đèn led không tỏa nhiệt ra môi trường và cũng ko sử dụng hóa chất để phát sáng. Đồng thời đèn led tiết kiệm đến 80% điện so với bóng đèn sodium. Chi phí sản xuất bóng đèn led cũng thấp hơn so với Sodium. Vì vậy, sử dụng đèn led trồng cây trong nhà là lựa chọn an toàn và tiết kiệm nhất hiện nay.

sử dụng đèn led trồng cây trong nhà

Đèn led trồng cây trong nhà có tốt cho sự phát triển của cây trồng hay không?

Đối với các loại cây trong nhà có kích thước nhỏ thì việc sử dụng đèn led trồng cây trong nhà là hoàn toàn phù hợp.

Màu sắc khác nhau của ánh sáng; hay chính xác hơn là bước sóng khác nhau sẽ tạo ra sự khác biệt trên cây.  Chẳng hạn như, ánh sáng màu đỏ hỗ trợ cho cây trong quá trình ra hoa. Ánh sáng xanh giúp cây dự trữ năng lượng trong các thành phần thực vật. Như vậy, sử dụng đèn led trong trồng cây có lợi ích cho các loại rau và cây cho ăn quả như: Bí, dưa chuột, cà chua,….

Ngoài ra, mỗi loài thực vật có thể sẽ thích ứng hơn với những màu sắc ánh sáng khác nhau. Những loại quả có hạt thì thích hợp với đèn màu đỏ. Trong khi đó, các loại rau củ như: củ cải, khoai tây, cà rốt lại thích hợp với đèn màu xanh.

Ngày nay, những người làm vườn còn lợi dụng sự đa dạng về màu sắc của đèn led để tạo ra màu sắc, mùi vị độc đáo cho cây cây trồng của họ.

sử dụng đèn led trồng cây trong nhà

Thông tin liên hệ:

TBD Bắc Ninh

Phân phối thiết bị đèn LED như:

Máng Đèn LED, Đèn LED Panel, Đèn Đường LED, Đèn Pha LED, Đèn LED Nhà Xưởng, Đèn LED Năng Lượng Mặt Trời, Đèn Chùm LED Trang Trí

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Quạt Trần Trang Trí – Quạt Trần Điện Cơ – Quạt Thông Gió các loại

Chúng tôi Cam Kết Chất Lượng Sản Phẩm và Giá Cả Tốt nhất thị trường

Địa chỉ: Khu Tiền Ngoài, Phường Khắc Niệm, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Website: https://tbdbacninh.vn/ hoặc https://www.phoenixlighting.com/

Hotline: 0962.736.928

Giao hàng toàn quốc!

Thông tin tài khoản:

Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội – MBBank; chi nhánh Bắc Ninh

Số TK: 9000107051983

Chủ TK: Hà Kim Luyện

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *