top 20 cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

Top 20 cây cầu nguy hiểm trên thế giới

Top 20 cây cầu nguy hiểm trên thế giới

Có rất nhiều cây cầu trên khắp thế giới; nhưng đây là những cây cầu nguy hiểm hàng đầu trên thế giới. Trong số đó, có những cây cầu chỉ được xây dựng bằng vật liệu thô sơ. Và đôi khi, nó lại là con đường duy nhất để đi sang bên kia. Phải thật sự can đảm, bạn mới dám đi qua chúng.

1) Cầu Royal Gorge, Hoa Kỳ

Danger Bridges in the World

Cây cầu bắc qua sông Arkansas dài 955 feet này là cây cầu cao nhất của đất nước. Xin đừng nhìn xuống nếu bạn có kế hoạch đến thăm nó.

2) Marienbrucke, Đức

Marienbrucke, Germany

Cây cầu này do Thái tử Maximilian II xây dựng như một món quà sinh nhật cho người bạn leo núi Marie của ông vào năm 1840. Nó mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh xung quanh; cũng như hẻm núi sâu mà cây cầu bắc qua. Vì cây cầu đã cũ nên nó phải được tu sửa thường xuyên nếu không sẽ là một hành trình mạo hiểm cho những ai đi qua nó.

3) Cầu Storseisundet, Na Uy

Storseisundet Bridge, Norway

Stroseisundet ở Na Uy trông giống như một chiếc tàu lượn siêu tốc; với các khúc cua lên xuống theo mọi hướng. Cây cầu này được xây dựng vào năm 1989 và dường như ở tận cùng thế giới; là nơi ngôn từ sinh sôi và biển cả vô tận trở nên sống động.

4) Cầu treo Hussaini, Pakistan

Hussaini Hanging Bridge, Pakistan

Cầu treo Hussaini nằm ở vùng Gilgit-Baltistan của Pakistan, ở độ cao 2.600 mét so với mực nước biển. Sông Hunza kết nối cư dân của cả hai bên. Cây cầu này là con đường duy nhất kết nối họ. Do đó, một cây cầu treo được xây dựng bằng vật liệu địa phương đã được dựng lên. Mục đích của nó là thứ duy nhất để kết nối cả hai bên nhưng độ bền của nó lại không được bảo đảm cho lắm!

5) Cầu treo trên sông băng Trift, Thụy Sĩ

Suspension bridge on the Trift glacier, Switzerland

Cầu Trift cho phép bạn nhìn thấy sông băng Trift. Nó được xây dựng vào năm 2004. Kể từ khi băng tan đã làm giảm độ cao nên không thể băng qua bên kia sông được nữa. Và thế là một cây cầu an toàn hơn đã được lắp đặt vào năm 2009. Hiện đây là một trong những cây cầu treo dây cáp dài nhất thế giới. Nó dài 170 mét và cao 100 mét so với mặt hồ băng.

6) Cầu Langkawi Sky, Malaysia

Langkawi Sky Bridge, Malaysia

Cầu Langkawi Sky được hoàn thành năm 2004. Đây là cây cầu cong dài nhất thế giới. Nó dài 125m và nằm trên núi Machinchang. Cây cầu này cần phải có cần cẩu để hỗ trợ. Thêm vào đó lan can không cao nên khá nguy hiểm khi băng qua.

7) Những cây cầu sống ở Meghalaya, Ấn Độ

Living Bridges of Meghalaya, India

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào con người có thể xây dựng được những cấu trúc đáng kinh ngạc như vậy chưa? Nếu bạn không có niềm tin vào những điều kỳ diệu mà thiên nhiên có thể tạo ra, bạn nên đến thăm vùng Meghalaya của Ấn Độ; nơi đã xây dựng những cây cầu ướt nhất trên thế giới. Bộ lạc Khasi đã sử dụng rễ trên không của cây vả cao su để tạo ra những cây cầu trong hơn năm trăm năm. Trong khi họ chứng minh sự chắc chắn của các công trình của mình, ai sẽ mạo hiểm băng qua cây cầu cao su cao 30 mét?

8) Cầu Eshima Ohashi, Nhật Bản

Eshima Ohashi Bridge, Japan

Bất chấp những chấn động liên tục trong khu vực, cây cầu nối hai tàu lượn siêu tốc lớn này chưa bao giờ bị sập. Ô tô đi qua nó trên một con dốc lớn.

9) Cầu treo Capilano, Canada

Capilano Suspension Bridge, Canada

Cây cầu treo dài 137 mét, lơ lửng ở độ cao 70 mét trên Sông Capilano uốn khúc, mang đến khung cảnh tuyệt đẹp của những khu rừng ngọc lục bảo. Bản thân cây cầu khá an toàn, nhưng đã có một số trường hợp tử vong do mọi người không tuân thủ các quy tắc.

10) Cầu sông Sidu, Trung Quốc

Sidu River Bridge, China

Cây cầu là một vật thể khổng lồ bằng kim loại có thể chứa hơn 43 triệu tấn.

11) Canopy Walk, Ghana

Canopy Walk, Ghana

Đây là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch chính; một cây cầu đi bộ bắc qua bảy ngọn cây. Nó dường như không phải là nơi an toàn nhất để ghé thăm nếu trời có bão.

12) Cầu treo Ghasa, Nepal

Hanging Bridge of Ghasa, Nepal

Dù sặc sỡ như vậy nhưng cầu treo Ghasa lại không hề an toàn. Nó cao 443 feet và dài 1.128 feet. Mọi người có thể đi qua nó, nhưng nó được thiết kế để vận chuyển gia súc.

13) Cầu U Bein, Myanmar

U Bein Bridge, Myanmar

14) Cầu dây Carrick-a-Rede, Bắc Ireland

Carrick-a-Rede Rope Bridge, Northern Ireland

Một số người muốn nhìn thấy phía bên kia của hòn đảo, họ đã đi qua cây cầu cao hơn 30 mét so với đá, bãi biển và mặt nước. Và sau đó, họ đã từ chối quay lại cây cầu vì thấy nó quá kinh khủng. Thay vào đó, họ đi phà.

15) Cầu Aiguille du Midi, dãy núi Alps của Pháp

Aiguille du Midi bridge, French Alps

Cầu Aiguille du Midi nằm ở Mont Blanc Massif, ngọn núi cao nhất ở Aiguilles de Chamonix. Từ đây, du khách có thể nhìn thấy Thụy Sĩ, Pháp và Ý từ đỉnh cao hơn mực nước biển.

16) Puente de Ojuela, Mexico

Puente de Ojuela, Mexico\

Việc xây dựng Cầu diễn ra vào năm 1898 ở Mexico. Đây là một trong những cây cầu bí ẩn và nguy hiểm nhất thế giới. Cầu là con đường nhanh nhất đến Ojuela, một thị trấn mỏ nơi khai thác kim loại quý và các khoáng chất khác. Những người con trai của Roebling, những kỹ sư nổi tiếng thế giới đã xây dựng cây cầu Brooklyn nổi tiếng này.

17) Cầu Khỉ, Việt Nam

Monkey Bridges, Vietnam

Cư dân của đồng bằng sông Cửu Long xây dựng cây cầu nhỏ và hẹp này để mọi người có thể đi qua. Bạn phải đi vòng quanh để vượt qua chúng, vì chúng được làm bằng gỗ.

18) Cầu Bảy Dặm, Florida

Danger Bridges in the World

Nếu không thích những cây cầu hoặc sợ hãi trước đại dương, bạn không nên đến thăm Cầu Bảy Dặm bắc qua Đại Tây Dương ở Florida Keys.

19) Cầu Musou Tsuribashi, Japan

Musou Tsuribashi Bridge, Japan

Musou Tsuribashi, được mệnh danh là “Cầu treo đáng sợ nhất Nhật Bản”, là một cây cầu treo hẹp và đáng sợ. Cầu Musou Tsuribashi được hỗ trợ bởi dây và một vài tấm ván gỗ được xây dựng vào những năm 1950. Bạn sẽ phải rất dũng cảm hoặc điên rồ để đi qua cây cầu này.

20) Cầu Kuandinsky ở Kuanda, Nga

Kuandinsky Bridge in Kuanda, Russia

Cầu Kuandinsky là một cây cầu ván gỗ hẹp, không có lan can bên nên trơn trượt. Một chiếc ô tô di chuyển sai trong mùa đông có thể lao xuống nước đóng băng.

nguồn: https://bakeinto.com/danger-bridges-in-the-world/20

 

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *